Trang chủ » Cô đơn nhớ nhà thì nên làm gì?

Cô đơn nhớ nhà thì nên làm gì?

by tranthang
24 views

Nhớ nhà là điều không thể tránh khỏi khi bạn lần đầu rời xa vòng tay cha mẹ. Vậy bạn sẽ làm gì trong giai đoạn khủng hoảng này? Bạn sẽ để cho cảm xúc xâm lấn và tàn phá hoài bão? Và bạn cũng có thể tự mình tìm ra những cách làm vơi đi nỗi nhớ day dứt ấy!

TÌM MỘT KHÔNG GIAN YÊU THÍCH 

Những lúc nhớ nhà, đừng giam mình trong phòng. Hãy đi để trải nghiệm và tìm kiếm một không gian nào đó có điểm chung với quê hương của bạn.

Ví dụ một quán ăn của đồng hương, một quán cafe có phong cách bạn yêu thích giống nơi quê nhà, một con đường có nhiều người đến từ quê hương bạn. Chắc chắn rằng bạn sẽ vơi dần nỗi nhớ nhà!

nhớ nhà

KẾT BẠN MỚI

Bạn bè là những người sẽ ở cạnh bạn khi khó khăn và giúp bạn với đi nỗi nhớ nhà. Những ngày đầu đến môi trường mới, hãy chủ động kết bạn với người xung quanh. Đặc biệt là những người đồng cảnh ngộ và chia sẻ tâm trạng với nhau.

CHỤP ẢNH Ở NHỮNG NƠI BẠN ĐẾN

Khi bạn khám phá nơi ở mới, hãy chụp ảnh và lấy ra xem những lúc cảm thấy buồn chán. Đây có thể là một cách khá thú vị để bạn nhìn nhận lại giá trị của nơi bạn đang sinh sống. Khi bạn nhìn thấy những điều tuyệt vời của nơi mình đang ở thì có thể nỗi nhớ nhà sẽ được vơi đi phần nào.

TỰ TẠO RA BẢN KẾ HOẠCH SỐNG MỚI

Hãy sống có kế hoạch và mục tiêu cụ thể! Đừng tự thả trôi bản thân vào những nỗi cô đơn hoặc những cám giỗ của cuộc sống. Lúc cảm thấy lạc lõng, nhớ nhà, hãy tự tạo ra một kế hoạch cho bản thân trong những ngày tới và theo đó thực hiện.

HÃY NGHĨ VỀ LÍ DO VÌ SAO BẠN ĐI XA 

Lúc tuyệt vọng nhất, hãy nghĩ về lí do mà bạn bắt đầu! Khi đi xa cũng vậy, lúc nhớ nhà nhất thì hãy nghĩ về lí do thúc đẩy bạn rời xa vòng tay cha mẹ. Và lấy lí do ấy làm động lực để thêm phần mạnh mẽ nhé!

Nguoidaibieu chúc các bạn sẽ kiên định với lựa chọn của mình và vượt qua mọi cảm xúc tiêu cực khi xa nhà!

Bài viết liên quan

Leave a Comment