Trang chủ » Hàng trăm hộ dân phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm bụi và muội đen

Hàng trăm hộ dân phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm bụi và muội đen

by tram2003
53 views

Hàng trăm hộ dân ở phường Phả Lại, TP Chí Linh, Hải Dương đang phải chịu cảnh bụi bặm, muội đen bám khắp xung quanh nhà cửa.

Nhà bà Lê Thị Viện (Khu dân cư 11 Ngọc Sơn, phường Phả Lại, TP. Chí Linh, Hải Dương) lúc nào cũng phải đóng kín cửa tầng 2, chẹn thêm cả giẻ ở khe cửa. Dù ban công mới lau rửa được vài ngày, vậy mà giờ đã lại bám dày bụi đen. Dùng tay là có thể vun được cả đống muội.

Cứ sau mỗi đợt mưa nhiều ngày, bà Nguyễn Thị Thanh (Khu dân cư 11 Ngọc Sơn, phường Phả Lại, TP. Chí Linh, Hải Dương) lại có thể xúc được cả 1 đống bùn đen trên sân thượng. Lớp bùn đen dày vài phân, do muội đen bay tới được tích tụ sau nhiều ngày. Bà cho biết, người dân tại đây nghi ngờ nguồn gốc của bụi đen đến từ phía nhà máy nhiệt điện Phả Lại. Hôm đầu tháng, người dân ghi lại được hình ảnh ống khói nhà máy này xả khói đen.

Nhà máy nhiệt điện Phả Lại đã hoạt động sản xuất tại đây hơn 40 năm. Tháng 7 năm ngoái, nhà máy này đã bị xử phạt gần 4 tỷ đồng do vi phạm quy dinh về môi trường. Một số chỉ số xả thải vượt quy chuẩn, như lượng bụi tổng vượt 3,35 lần, SO2 vượt 2,37 lần… Tuy nhiên, theo đại diện CTCP nhiệt điện Phả Lại, đơn vị này hiện nay đã khắc phục thay thế xong các lọc bụi mới.

Đại diện UBND TP Chí Linh cho biết, chính quyền thành phố chưa từng nhận được phản ánh của người dân ở phường Phả Lại về tình trạng bị ô nhiễm muội đen. Người dân mong muốn chính quyền sớm tìm ra nguyên nhân và có biện pháp xử lý, để trả lại bầu không khí trong lành cho làng quê.

Bài viết tham khảo từ: VTV Online

Người Đại Biểu tổng hợp

Bài viết liên quan

Leave a Comment