Trang chủ » Kinh nghiệm mua bảo hiểm cho oto bạn cần biết

Kinh nghiệm mua bảo hiểm cho oto bạn cần biết

by tranthang
61 views

Hiện nay, oto đang là một phương tiện đi lại phổ biến và được nhiều người quan tâm đặc biệt. Cũng giống các loại phương tiện khác, oto cũng cần phải có bảo hiểm khi di chuyển trên đường. Nhưng không phải ai cũng biết kinh nghiệm mua bảo hiểm cho oto. Những thông tin mà Người Đại Biểu cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn.

Cần làm gì trước khi mua bảo hiểm xe oto?

Cần làm gì trước khi mua bảo hiểm oto cũng chính là một trong những kinh nghiệm mua bảo hiểm cho oto mà bạn cần để ý đến. Cụ thể bạn cần làm những việc như sau:

Tìm hiểu các loại bảo hiểm

Tùy theo loại xe bạn đang sử dụng mà bạn có thể chọn gói bảo hiểm thích hợp. Nếu xe của bạn là loại xe chuyên chở hàng hóa thì bạn có thể chọn loại bảo hiểm TNDS. 

Còn nếu là xe cá nhân tại nhà hoặc xe du lịch thì bạn có thể lựa chọn loại hình bảo hiểm vật chất. Công ty sẽ có bồi thường thiệt hại vật chất xe trong các trường hợp bất khả kháng như tai nạn bất ngờ, thiên tai…

Nếu chủ xe thường thuê lái xe hoặc chở nhiều người thì nên mua thêm gói bảo hiểm cho người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe.

Chọn công ty bảo hiểm oto uy tín

Bạn hãy tìm hiểu kỹ các công ty bảo hiểm theo kinh nghiệm từ người thân, bạn bè đã từng sử dụng. Điều quan trọng là bạn cần biết công ty này hợp tác với gara nào, có tiện lợi cho việc di chuyển và sửa chữa hay không.

Hình 1: Xem xét chi phí kỹ lưỡng khi mua bảo hiểm oto

Xem xét chi phí

Có rất nhiều công ty bảo hiểm đang xuất hiện với sự cạnh tranh gay gắt cả về chất lượng dịch vụ lẫn giá cả. Cho nên, bạn hãy xem xét và lựa chọn kỹ công ty có mức giá phù hợp với mức kinh tế của bạn nhé.

Xem kỹ hợp đồng

Điều quan trọng đối với mỗi khách hàng chính là xem xét kỹ hợp đồng bảo hiểm để tránh những thiệt thòi về sau nếu có tai nạn xảy ra. Tùy theo từng công ty mà hợp đồng bảo hiểm sẽ có những quy định riêng, khách hàng cần đọc kỹ và áp dụng cho phù hợp.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm cho oto

Bạn có biết cách chọn bảo hiểm phù hợp cho oto của mình? Dưới đây là một số kinh nghiệm mua bảo hiểm cho oto hữu ích như:

Chọn gói bảo hiểm phù hợp

Các khách hàng lần đầu sở hữu xe oto thường chọn mua bảo hiểm xe theo tư vấn của nhân viên bán xe hoặc qua sự giới thiệu của người quen. Bởi hợp đồng dài và nhiều điều khoản nên nhiều khách hàng phó mặc sự tin tưởng vào các nhân viên bảo hiểm mà không quan tâm nhiều đến nội dung. 

Hình 2: Kinh nghiệm mua bảo hiểm cho oto

Đa phần khách hàng chỉ chú ý đến số tiền đóng phí và mức độ bồi hoàn. Việc này sẽ khiến họ phải trả mức phí bảo hiểm cao, tuy nhiên, khi gặp sự cố thì không nhận lại được dịch vụ bảo hiểm như mong muốn.

Cho nên, bạn hãy tùy theo khả năng tài chính, môi trường đi lại của mình mà chọn gói bảo hiểm phù hợp.

Mức phí rẻ nhất không hẳn sẽ tiết kiệm nhất

Phụ thuộc vào hiện trạng xe, môi trường di chuyển mà người lái xe nên lựa chọn gói sản phẩm có phạm vi rộng hay hẹp. Nếu bạn đang dùng oto có thời gian hơn 4 năm trở lên thì hãy cân nhắc chọn dịch vụ gara chính hãng và chấp nhận mức miễn thường cao hơn.

Nếu bạn sở hữu xe oto có giá trị dưới 1 tỷ thì bạn có thể không cần phải đóng phí cho dịch vụ bảo hiểm mất cắp bộ phận. Nhưng nếu là xe đắt tiền thì bạn không thể bỏ qua loại phí này. 

Mức phí bảo hiểm của mỗi công ty lại có sự khác nhau, nên để có mức phí tốt nhất theo cùng nội dung bảo hiểm, hãy lấy báo giá của ít nhất 3 công ty để so sánh.

Chọn mức khấu trừ thích hợp với hoàn cảnh thực tế

Mức khấu trừ là khoản tiền mà khách hàng sẽ chia sẻ rủi ro với công ty bảo hiểm trong mỗi trường hợp bị tổn thất. Tổn thất của chủ xe cần phải lớn hơn mức khấu trừ thì công ty bảo hiểm mới thực hiện bồi thường. 

Tìm hiểu kỹ về tiêu chuẩn dịch vụ sửa chữa 

Bạn hãy chọn đơn vị cung cấp bảo hiểm uy tín, có liên kết với gara sửa chữa uy tín để thuận tiện cho việc đi lại, sửa chữa. Tiếp theo là hãy tìm hiểu cụ thể về độ hợp tác giữa đơn vị bảo hiểm và gara oto đó.

Đồng thời, bạn hãy xem xét cả dịch vụ cứu hộ 24/24 tại đó, nhân viên có chuyên nghiệp, tận tâm không, quy trình giải quyết có tốt không…

Đọc kỹ tài liệu giới thiệu về quy tắc bảo hiểm

Để tránh xảy ra sơ suất, thiệt thòi về sau, người lái xe cần nghiên cứu kỹ các hạng mục có trong hợp đồng bảo hiểm. Ví dụ như: về việc quá hạn đăng kiểm, xe dùng không đúng mục đích đăng ký, lái xe khi gây tai nạn không có bằng lái phù hợp… 

Hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm

Khi mua bảo hiểm oto, bất cứ ai cũng muốn được bồi thường nhanh chóng, công bằng khi xảy ra sự cố. Xe sẽ được sửa chữa ở gara chuyên nghiệp và phụ tùng chính hãng.

Để được hưởng điều này, bạn cần tìm hiểu kỹ về quyền lợi và trách nhiệm của mình khi mua bảo hiểm. Hãy đàm phán cụ thể về từng điều khoản nhằm đảm bảo quyền lợi của người mua bảo hiểm.

Hình 3: Nên xử lý thế nào khi có va chạm

Xử lý khi xảy ra tai nạn, sự cố

Khi bạn gặp trường hợp bị tai nạn trên đường gây tổn thất về người và tài sản, bạn hãy bĩnh tĩnh gọi 115 và thông báo cho công ty bảo hiểm, chính quyền địa phương. Bạn không nên tự thỏa thuận với bên thứ 3 khi chưa có sự can thiệp của cơ quan chức năng.

Làm sao để mua bảo hiểm oto giá rẻ, tiết kiệm?

Với kinh nghiệm mua bảo hiểm cho oto, bạn cũng cần để ý đến giá cả của bảo hiểm. Đây là một phần quan trọng khi mua bảo hiểm. Dưới đây là một số cách giúp bạn được giảm bớt chi phí bảo hiểm oto phải đóng:

  • Lái xe cẩn thận, hạn chế việc yêu cầu bồi thường thì năm sau phí bảo hiểm sẽ được giảm nhiều.
  • Mua bảo hiểm dài hạn
  • Mua kết hợp nhiều sản phẩm thì bạn có thể nhận được mức giảm giá nhất định
  • Mua bảo hiểm theo nhóm, mua cho nhiều xe cùng 1 lúc
  • Mua trực tiếp hoặc mua online từ nhân viên bảo hiểm
  • Lựa chọn mức miễn thường cao hoặc miễn thường có khấu trừ

Bảo hiểm oto thật sự có giá trị và hiệu quả trong việc hỗ trợ, khắc phục những sự cố khi oto tham gia giao thông. Bạn hãy cẩn thận trong việc lựa chọn công ty bảo hiểm cho oto. Hy vọng những kinh nghiệm mua bảo hiểm cho oto mà Người Đại Biểu cung cấp trên sẽ giúp ích cho bạn.

Bài viết liên quan

Leave a Comment