Trang chủ » Sáng 27/6, giá vàng miếng SJC ổn định trong khi giá vàng nhẫn giảm

Sáng 27/6, giá vàng miếng SJC ổn định trong khi giá vàng nhẫn giảm

by tram2003
47 views

Đầu giờ sáng 27/6 giá vàng miếng SJC vẫn được niêm yết ổn định không đổi so với chốt phiên hôm qua ở mức 76,98 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra trong khi giá vàng thế giới tiếp đà lao dốc, trong bối cảnh đồng USD lên giá không ngừng.

Giá vàng miếng SJC sáng 27/6 ổn định, giá vàng nhẫn giảm. Ảnh minh họa: Minh Quyết/TTXVN

Cụ thể, tại thời điểm 8 giờ 50 phút, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 74,98 – 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không đổi so với chốt phiên chiều qua.

Tương tự, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cũng niêm yết giá vàng SJC ở mức 74,98 – 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), ổn định mức giá so với chốt phiên chiều qua.

Trong khi giá vàng SJC ổn định, giá vàng nhẫn giảm. Tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 74,3 – 75.55 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 200 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 250 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên chiều hôm qua.

Trước đó, trong phiên giao dịch 26/6, giá vàng thế giới giảm gần 1% xuống mức thấp nhất trong hơn hai tuần do đà tăng của đồng USD và lợi suất trái phiếu.
Cụ thể, giá vàng giao ngay giảm 0,8% xuống 2.301,16 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ ngày 10/6. Trong khi đó, giá vàng giao dịch kỳ hạn của Mỹ giảm gần 1% xuống 2.313,2 USD/ounce.

Ông Bart Melek, chiến lược gia về hàng hóa tại ngân hàng đầu tư TD Securities, nhận định thị trường vàng có thể đang phản ứng với sự mạnh lên của đồng USD. Theo ông Melek, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) khó có thể thay đổi lãi suất vào đầu mùa Hè.

Đồng USD tăng 0,4% lên mức cao nhất trong gần hai tháng so với các đồng tiền khác. Điều này khiến vàng trở nên đắt hơn đối với những người đồng tiền khác, trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đạt mức cao trong gần hai tuần. Hiện các nhà giao dịch đang chờ đợi số liệu lạm phát của Mỹ vào cuối tuần này. Số liệu có thể làm sáng tỏ lộ trình lãi suất của ngân hàng trung ương.

Bài viết tham khảo từ: Báo Tin tức

Người Đại Biểu tổng hợp

Bài viết liên quan

Leave a Comment