Trang chủ » Tiệm vàng Mi Hồng có nguồn vốn thế nào?

Tiệm vàng Mi Hồng có nguồn vốn thế nào?

by tranthang
42 views

Không chỉ được biết đến là một trong những đơn vị kinh doanh vàng lớn khu vực phía Nam, nguồn vốn của chủ tiệm vàng Mi Hồng cũng ghi nhận biến động mạnh trong thời gian gần đây.

Bên cạnh những thương hiệu như SJC, Doji hay PNJ, tại khu vực phía Nam, tiệm vàng Mi Hồng là cái tên nổi tiếng trong giới kinh doanh vàng được nhiều người biết đến. Theo giới thiệu, tiệm vàng Mi Hồng có khởi đầu từ năm 1989, hiện tiệm vàng này đang trực thuộc doanh nghiệp có tên đầy đủ là Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Mi Hồng được thành lập tháng 10/2006, kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh vàng bạc trang sức, đá quý, mua bán vàng miếng, kinh doanh bất động sản và dịch vụ cầm đồ.

Công ty TNHH Mi Hồng (tiền thân là Cửa hàng Vàng bạc Kim Hồng) được thành lập từ năm 1989 với tiệm vàng đầu tiên tại số 306 Bùi Hữu Nghĩa. Ngoài kinh doanh vàng miếng và các sản phẩm vàng nữ trang, Tiệm Vàng Mi Hồng sản xuất và kinh doanh các sản phẩm từ vàng, bạc, đá quý, kinh doanh bất động sản và dịch vụ cầm đồ.

Mi Hồng hiện tại có trụ sở chính tại 306 Bùi Hữu Nghĩa, P.2, Q.Bình Thạnh, Tp. HCM và 8 chi nhánh đặt tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh khác như Bến Tre, Tiền Giang. Hiện nay, khi nhắc đến tiệm vàng Mi Hồng người dân phía Nam đã quá quen thuộc với hình ảnh tấp nập người mua kẻ bán trong những ngày thị trường vàng biến động.

tiệm vàng mi hồng

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Mi Hồng do hai cổ đông góp vốn là ông Nguyễn Tu Mi và bà Phạm Thị Hồng. Trong đó, ông Nguyễn Tu Mi sinh năm 1963 giữ vị trí Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật.

Doanh nghiệp này ghi nhận biến động mạnh về vốn đăng ký điều lệ trong những năm gần đây. Tại thời điểm tháng 3/2023, Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Mi Hồng có vốn điều lệ 100 tỷ đồng. Trong đó ông Mi góp 51 tỷ đồng, tương đương 51% vốn góp và bà Phạm Thị Hồng sinh năm 1964 góp 49 tỷ đồng tương đương 49% vốn góp của doanh nghiệp.

Đến đầu tháng 6/2023, đơn vị chủ quản của tiệm vàng Mi Hồng tăng vốn điều lệ từ 100 tỷ đồng lên 200 tỷ đồng, trong lần thay đổi này ông Mi góp 102 tỷ đồng tương đương 51% vốn góp và bà Phạm Thị Hồng góp 98 tỷ đồng, tương đương với 49% vốn góp.

Đến tháng 1/2024, doanh nghiệp này một lần nữa có biến động về vốn điều lệ. Ở lần thay đổi này, Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Mi Hồng nâng vốn điều lệ từ 200 tỷ đồng lên thành 250 tỷ đồng. Trong đó, ông Nguyễn Tu Mi góp 127,5 tỷ đồng, tương đương 51% vốn góp và 49% vốn góp còn lại thuộc về bà Phạm Thị Hồng, tương đương số tiền góp vốn là 122,5 tỷ đồng.

Mới nhất vào giữa tháng 4/2024, một lần nữa nguồn vốn của doanh nghiệp lại có sự thay đổi khi tăng từ 250 tỷ đồng lên thành 300 tỷ đồng. Ở lần thay đổi mới nhất về vốn điều lệ này, ông Nguyễn Tu Mi vẫn giữ 51% vốn góp tương đương số tiền 153 tỷ đồng và bà Phạm Thị Hồng nắm giữ 49% vốn góp còn lại tương đương số tiền 147 tỷ đồng.

Ngoài vị trí Tổng giám đốc, kiêm người đại diện theo pháp luật của Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Mi Hồng, ông Nguyễn Tu Mi cũng đang là chủ doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng Mi Hồng Hàng Xanh, doanh nghiệp này được thành lập từ tháng 7/1999.

tiệm vàng mi hồng

Hơn 30 năm hoạt động, người dân thành phố đã quen với hình ảnh các chi nhánh của chuỗi tiệm vàng này đông nghịt khách mỗi mùa Vía Thần Tài. Thậm chí, nhiều người còn cho biết đây là tiệm vàng duy nhất họ xếp hàng mua vàng vào mỗi dịp Vía Thần Tài.

“Thường tôi chọn mua Mi Hồng, tôi vẫn giữ thói quen này. Tôi nhớ vào năm 2019, tôi cũng là người đợi tiệm vàng này mở cửa vào ngày Vía Thần Tài để vào xem mẫu. Nói về lý do mua vàng ở đây thì có lẽ là do nơi này lâu năm, nước vàng cũng uy tín, lại nổi tiếng”, chị Hà Kim Khánh (ngụ quận Bình Thạnh, TPHCM) nói.

Cùng kinh doanh vàng và dịch vụ cầm đồ như nhiều đơn vị kim hoàn khác, tuy nhiên Mi Hồng vẫn được nhắc đến là một trong những cơ sở vàng lâu năm với lực lượng nhân viên hơn 200 người.

Theo truyền miệng, sở dĩ Mi Hồng nức tiếng do các sản phẩm vàng bạc, đá quý tại đây luôn được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng (nước vàng, màu vàng), độ chế tác tỉ mỉ, tinh xảo, mẫu mã không lỗi thời.

Đầu tháng 12/2021, ông chủ tiệm vàng Mi Hồng được vinh danh là “Tình nguyện quốc gia năm 2021”, giải thưởng do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng vì có nhiều đóng góp cho cộng đồng.

Để đạt được thành tích này, ông Nguyễn Tu Mi đã có nhiều đóng góp vật chất và kêu gọi hội viên ủng hộ gần 8 tỷ đồng hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch; hỗ trợ 3.743 phần thực phẩm tươi sống đồng cho chương trình “Tủ lạnh cộng đồng”; 5 tấn gạo cho chương trình “Xe gạo yêu thương”; vận động ủng hộ lực lượng tuyến đầu 30 thùng sữa ngũ cốc; 200 máy SPO2; 400 chai nước rửa tay; 500 túi thuốc F0; 10.000 khẩu trang y tế, N95; 400 bộ đồ bảo hộ y tế và đặc biệt ủng hộ bình oxy lỏng 10 tấn cho Bệnh viện dã chiến quận Bình Thạnh…

Không những thế, ông Mi còn là người nhiều quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường” cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần đầu tư cho giáo dục, tiếp sức cho các em có điều kiện đến trường học tập thành người, góp phần đào tạo thế hệ con em lớn lên trở thành những công dân có tri thức, có ích.

Người Đại Biểu tổng hợp

Bài viết liên quan

Leave a Comment