Trang chủ » Từ ngày 12-6 Vietcombank triển khai bán vàng online

Từ ngày 12-6 Vietcombank triển khai bán vàng online

by tram2003
24 views

Vietcombank vừa thông báo triển khai bán vàng online trên website từ hôm nay, 12-6.

Vừa có thông báo triển khai việc bán vàng online trên website của ngân hàng Vietcombank thi đã có nhiều khách hàng xếp hàng chờ đến lượt để đăng ký và mua vàng tại đây.

Khách hàng chờ mua vàng tại Vietcombank ở ngày bán vàng đầu tiên. Hôm nay ngân hàng đã triển khai bán vàng online

Bán vàng online, hẹn lịch nhận vàng

Với việc bán vàng online này, khách hàng có thể đăng ký mua vàng miếng SJC theo địa điểm mong muốn. Sau đó sẽ nhận xác nhận lịch hẹn về địa điểm, thời gian thanh toán, giao nhận vàng mà không cần phải đến trực tiếp để xếp hàng và lấy số giao dịch.

Sau khi đăng ký mua vàng trực tuyến, khách hàng cần đến địa điểm giao dịch theo địa chỉ và khung giờ tại xác nhận lịch hẹn. Trường hợp quá giờ hẹn từ trên 30 phút, Vietcombank hủy xác nhận lịch hẹn. Khách hàng sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính cá nhân… để đăng ký mua vàng miếng SJC.

Thời gian đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến hằng ngày là từ 9h00 – 16h00. Thanh toán và giao nhận vàng từ 13h30 – 16h00. Việc các ngân hàng triển khai bán vàng online là một giải pháp nhằm xử lý tình trạng xếp hàng mua vàng những ngày qua.

Tránh tình trạng thuê người xếp hàng mua vàng

Ngân hàng Nhà nước cho rằng trong số những người xếp hàng có người mua thật, nhưng cũng có người được thuê

Mới đây Ngân hàng Nhà nước đã gửi công văn hỏa tốc đề nghị Bộ Công an phối hợp đảm bảo an ninh tại các địa điểm bán vàng.

Việc này nhằm hạn chế tình trạng các đối tượng có dụng ý xấu thuê người xếp hàng gom vàng, gây mất trật tự trị an.

Ngân hàng Nhà nước cũng cho biết biện pháp can thiệp thông qua việc bán vàng miếng trực tiếp bước đầu đã phát huy tác dụng. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đã giảm.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường đang lan truyền thông tin thất thiệt về việc Ngân hàng Nhà nước thiếu vàng để bán.

Dòng người xếp hàng mua vàng ở SJC (Q.1, TP.HCM) sáng nay 12-6

Tại nhiều điểm bán vàng, có đối tượng thuê người xếp hàng mua gom vàng. Mục đích của các đối tượng này là đẩy giá, hưởng chênh lệch. Việc này không chỉ gây bất ổn thị trường mà còn gây thiệt hại cho nền kinh tế.

“Ngân hàng Nhà nước đề nghị Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị liên quan, kịp thời phối hợp xác minh. Từ đó xử lý nghiêm các hành vi tung tin thất thiệt, đầu cơ, trục lợi, thao túng thị trường”, Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh.

Bài viết tham khảo từ: Báo Tuổi Trẻ

Người Đại Biểu tổng hợp

Bài viết liên quan

Leave a Comment