Trang chủ » Vụ cháy ở Định Công (Hà Nội): Có phải nguy cơ cháy nổ đã có từ trước?

Vụ cháy ở Định Công (Hà Nội): Có phải nguy cơ cháy nổ đã có từ trước?

by tram2003
44 views

4 người tử vong trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 18h30 ngày 16/6 tại phố Định Công Hạ, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Hiện trường vụ cháy là một căn nhà 6 tầng, 1 tum, đây là một đơn vị kinh doanh thiết bị điện nước. Cơn mưa lớn xuất hiện cũng là lúc đám cháy lan rộng. Lửa bốc cháy dữ dội từ tầng 3, kèm theo khói đen bao trùm ngôi nhà. Nhiều nạn nhân khi đó vẫn còn mắc kẹt bên trong.

”Lúc đó tôi dọn hết hàng xong thì thấy khói lên từ tầng 3 của nhà đó.Trời đổ mưa xuống là lửa bắt đầu bùng lên từ tầng 3, dần dần lên đến tầng 4”, bà Đào Thị Tuyết, người dân ở phường Định Công cho biết.

Do các nhà xung quanh thấp tầng hơn hiện trường cháy nên việc tổ chức phun nước và tiếp cận cứu hộ gặp không ít khó khăn

Công an Thành phố đã điều động lực lượng Cảnh sát PCCC, Công an các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hoàn Kiếm, Cảnh sát 113 với gần 100 chiến sĩ cùng 12 xe chữa cháy đến hiện trường.

Do các nhà xung quanh thấp tầng hơn hiện trường cháy nên việc tổ chức phun nước và tiếp cận cứu hộ gặp không ít khó khăn. Người dân cho biết, nguy cơ cháy nổ tại cơ sở này đã có từ trước.

Ngôi nhà này kinh doanh vật liệu xây dựng, hàng hoá chất kín lối thoát nạn

”Các thiết bị như là ống nước dây điện, gạch, xi măng và đồ nhôm. Em nghĩ là có ống nhựa là dễ bắt cháy nhất, vì cả 3 tầng nhà họ đều để ống nước chòi ra ngoài”, anh Lê Thái Anh, người dân phường Định Công cho biết.

Qua tìm kiếm sơ bộ, các lực lượng đã phát hiện 4 nạn nhân thiệt mạng. Cơ quan công an cho biết đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Đến nửa đêm qua, danh tính nạn nhân đã được xác nhận. Trong đó có 1 người lớn và 3 trẻ em. Nạn nhân nhỏ tuổi nhất mới 2 tuổi. Công an thành phố đang chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với các Cục nghiệp vụ Bộ Công an khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Bài viết tham khảo từ: VTV Online

Người Đại Biểu tổng hợp

Bài viết liên quan

Leave a Comment