Trang chủ » Cách Quản Lý Quán Cafe Với 6 Bí Quyết Tuyệt Vời

Cách Quản Lý Quán Cafe Với 6 Bí Quyết Tuyệt Vời

by tranthang
19 views

Nên áp dụng cách quản lý quán cafe như thế nào sẽ mang lại hiệu quả kinh doanh cao? Mỗi thương hiệu luôn có bí quyết hoạt động riêng nhưng đều sẽ có các nguyên tắc chung cần tuân theo. Cần lưu ý gì quản lý quán cà phê? Cùng Người Đại Biểu giải đáp thắc mắc trên qua thông tin chi tiết từ bài viết nhé.

Quản lý quán cafe là gì?

Quản lý quán cafe là thực hiện những công việc giúp quán vận hành tốt, đạt doanh thu như mong đợi hoặc vượt mong đợi. Mỗi quán cà phê thường bao gồm nhiều bộ phận làm việc khác nhau: bảo vệ, vệ sinh, pha chế, phục vụ, thu ngân… Người quản lý có nhiệm vụ quản lý những bộ phận đó và đảm bảo các bộ phận này làm việc hài hòa với nhau.

Anh1: Quản quá lý quán cà phê hiệu quả giúp việc kinh doanh diễn ra thuận lợi

Quản quá lý quán cà phê hiệu quả giúp việc kinh doanh diễn ra thuận lợi

Tại sao cần quản lý quán cafe?

Một tập thể muốn làm việc tốt thì cần có người đứng đầu quản lý, đối với quán cà phê cũng vậy. Đối với bất cứ hình thức kinh doanh nào đều cần đến bộ phận quản lý làm tốt nhiệm vụ của họ.

 • Người quản lý là người đảm bảo cho hoạt động kinh doanh của quán cà phê được ổn định, diễn ra thuận lợi.
 • Việc quản lý giúp cho từng bộ phận của quán hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 • Quản lý quán cà phê đánh giá chính xác năng lực làm việc của từng người, qua đó thu hút nhân tài phù hợp về làm việc cùng.
 • Để giảm thiểu các rủi ro ngoài ý muốn xảy ra trong quá trình kinh doanh thì không thể thiếu người quản lý được.
 • Bạn muốn tạo nên một thương hiệu uy tín, được biết đến rộng rãi vậy càng cần có bộ phận quản lý chất lượng.
 • Nhằm tạo nên môi trường làm việc chuyên nghiệp, công bằng, nơi nhân viên sẵn sàng cống hiến năng lực cần đến sự hỗ trợ của người quản lý.

Cùng với đó là rất nhiều những lý do khác cho thấy tầm quan trọng của việc áp dụng đúng cách quản lý quán cafe mang lại lợi ích.

Anh2: Tạo nên thương hiệu uy tín nhờ vào việc quản lý quán cà phê đúng cách

Tạo nên thương hiệu uy tín nhờ vào việc quản lý quán cà phê đúng cách

Nguyên tắc cần biết khi quản lý quán cafe

Một trong những điều các bạn cần tuân theo khi thực hiện quản lý quán cà phê của mình chính là các nguyên tắc sau đây.

Đảm bảo chất lượng sản phẩm

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng được khách hàng cân nhắc khi lựa chọn quán cà phê. Mức độ hài lòng của khách hàng về sản phẩm tỷ lệ thuận mới khả năng tăng doanh thu của quán bạn. Vậy nên hãy chú trọng vào vấn đề nay khi kinh doanh đồ ăn, thức uống.

Quản lý tốt nhân viên của quán

Song song với đó, chất lượng phục vụ của đội ngũ nhân viên cũng là yếu tố không thể xem nhẹ. Có không ít khách hàng lựa chọn quay lại quán của bạn hay không tùy vào thái độ phục vụ của nhân viên. Khách hàng là người bỏ tiền ra, họ có quyền hưởng các dịch vụ hàng đầu tại quán.

Cân đối tài chính

Quản lý tài chính hiệu quả sẽ giúp bạn quản lý quán cà phê tốt hơn. Hãy đảm bảo rằng nguồn chi của quán không vượt quá nguồn thu sau khi kết toán doanh thu. Đây cũng là vấn đề quan trọng quyết định quán có thể tiếp tục hoạt động hay không.

Anh3: Cân đối tốt tài chính khi quản lý quán cà phê

Cân đối tốt tài chính khi quản lý quán cà phê

Nguồn nguyên liệu đầu vào đạt tiêu chuẩn

Muốn sản phẩm đạt chất lượng thì nguyên liệu đầu vào phải đạt tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, vấn đề vệ sinh và an toàn thực phẩm cũng cần được chú ý trong kinh doanh đồ ăn thức uống.

Đồng bộ hình ảnh thương hiệu

Để tạo nên sự nhận diện thương hiệu một cách hiệu quả thì hãy đồng bộ tất tần tật sản phẩm của quán. Hãy thiết kế bộ logo và slogan riêng, sau đó áp dụng vào đồng phục, bảng hiệu, banner, sản phẩm tại quán…

Chăm sóc khách hàng tốt

Nếu bạn biết cách chăm sóc khách hàng của mình bạn đang góp phần gia tăng doanh thu của thương hiệu mình. Và để CSKH hiệu quả sẽ phải cần đến chiến lược phù hợp.

Các cách quản lý quán cafe mang đến hiệu quả

Bạn đang thắc mắc đến những cách quản lý quán cafe hiệu quả? Vậy đừng bỏ qua những bí quyết sau.

Quản lý quán cà phê theo cách truyền thống

Cách truyền thống được nhiều quán cà phê áp dụng chính là tập trung quyền lực vào người quản lý. Họ đóng vai trò duy trì sự hoạt động của quán thông qua quản lý từng bộ phận nhỏ của quán. Theo cách này đòi hỏi người quản lý phải thường xuyên có mặt tại quán để giám sát và xử lý tình huống kịp thời.

Anh4: Áp dụng cách quản lý cà phê truyền thống hợp với quán có quy mô nhỏ

Áp dụng cách quản lý cà phê truyền thống hợp với quán có quy mô nhỏ

Cách quản lý quán cafe này thích hợp với những mô hình kinh doanh nhỏ. Với mô hình lớn hơn, rất khó để người quản lý ôm đồm hết mọi việc. Đặc biệt khi số lượng nhân viên lớn sẽ rất khó có thể quản lý hết được.

Quản lý quán cafe với quy mô lớn

Với mô hình quán cafe lớn có số lượng nhân sự đông thì cách quản lý hiệu quả là chia thành các bộ phận nhỏ. Mỗi bộ phận sẽ có người đứng đầu đảm bảo công việc hoàn thành đúng nhiệm vụ được giao. Người quản lý chỉ cần nắm bắt công việc thông qua trưởng nhóm/bộ phận thay vì làm việc trực tiếp với các nhân viên.

Cách này yêu cầu trưởng nhóm/bộ phận có đủ năng lực và trách nhiệm với vị trí của mình. Họ cũng sẽ được phân chia một phần quyền lực để quản lý các nhân viên dưới cấp.

Quản lý quán cà phê với sự hỗ trợ của phần mềm

Trong thời buổi công nghệ hiện đại thì sự hỗ trợ của các phần mềm trong công tác quản lý mô hình kinh doanh là không thể thiếu. Biết vận dụng công nghệ hiện đại vào quá trình quản lý quán cà phê giúp bạn tiết kiệm nhiều công sức, chi phí.

Lưu ý quan trọng khi quản lý quán cafe

Kinh doanh quán cà phê không phải là công việc đơn giản. Chính vì thế các bạn cần lưu ý những điều quan trọng khi thực hiện.

 • Tạo thêm những ưu đãi tuy nhỏ giúp khách hàng ghi nhớ thương hiệu của bạn lâu hơn. Điển hình như các hình thức giảm giá cho khách hàng thân thiết hay vào các dịp đặc biệt.
 • Tận tình trong khâu phục vụ để tạo ấn tượng tốt trong chất lượng dịch vụ với khách hàng. Ví dụ như chủ động thêm nước, kiên nhẫn khi khách chọn món, chủ động dắt xe hộ khách…đều là điểm cộng cho quán của bạn.
 • Cập nhật menu mới thường xuyên hợp với xu hướng nhưng không quên duy trì thương hiệu bằng những món không đổi.
 • Biết cách cân bằng giữa chất lượng dịch vụ, cách thức phục vụ, chất lượng đồ ăn thức uống và giá cả hợp lý.
 • Chú trọng khâu quảng cáo nhằm gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu đến khách hàng.
 • Linh hoạt trong quá trình phục vụ, xử lý các vấn đề với khách hàng.
 • Người quản lý nên nâng cao kỹ năng thường xuyên để hỗ trợ công việc quản lý tốt hơn.
Anh5: Quảng cáo đúng cách để gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu

Quảng cáo đúng cách để gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu

FAQ về quản lý quán cafe

Đối với những người lần đầu kinh doanh và quản lý quán cà phê không tránh khỏi thiếu sót kinh nghiệm. Cùng giải đáp những thắc mắc thường gặp về vấn đề này nhé.

Anh6: Người quản lý chịu trách nhiệm cho nhiều công việc tại quán cà phê

Cụ thể quản lý quán cà phê sẽ đảm nhiệm công việc gì?

Bạn sẽ chịu trách nhiệm cho những việc như:

 • Đảm bảo nguyên liệu đầu vào, quản lý nhân viên, dịch vụ CSKH và các vấn đề liên quan.
 • Giao việc hàng ngày cho nhân viên và giám sát, đốc thúc nhân viên hoàn thành tốt.
 • Đào tạo và theo dõi nhân viên mới trong quá trình thử việc, mới làm việc.
 • Đảm bảo số lượng và chất lượng của dịch vụ/sản phẩm phục vụ khách hàng.
 • Báo cáo tình hình kinh doanh của quán định kỳ.
 • Góp ý tưởng xây dựng chiến lược kinh doanh của quán.

Mức lương quản lý quán cà phê có cao không?

Quản lý chính là người quán xuyến và chịu trách nhiệm cho nhiều công việc, bộ phận của quán. Để thực hiện tốt vị trí này yêu cầu người quản lý có đủ kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết. Chính vì thế mức lương của quản lý sẽ cao hơn so với các vị trí khác. Tùy vào quy mô kinh doanh, vị trí của quán, thời điểm làm việc, kinh nghiệm của người quản lý sẽ có mức lương khác nhau.

Hy vọng qua bài viết từ Người Đại Biểu các bạn đã biết thêm cách quản lý quán cafe sao cho hiệu quả. Với những thắc mắc liên quan cần được giải đáp, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Bài viết liên quan

Leave a Comment